vest nam

 • Trang chủ
 • Sản phẩm
 • Liên hệ mua hàng
 • / /

  Trang phục cưới truyền thống của một số nước trên thế giới

  Mỗi quốc gia đều có trang phục cưới truyền thống cho cô dâu và chú rể, không phải đất nước nào cũng mặc áo vest chú rể như ở Việt Nam. Trang phục truyền thống đại diện cho phong tục tập quán của mỗi đất nước khác nhau trên thế giới. Sau đây hãy cùng aovestdep.net điểm qua một số trang phục cưới truyền thống của một vài quốc gia trên thế giới.
  Trang phục truyền thống của cô dâu và chú rể Ấn Độ
  Trang phục cưới Ấn Độ
  Trang phục cưới của cô dâu và chú rể Ấn Độ
  Trang phục truyền thống nổi bật nhất của người phụ nữ Ấn Độ chính là Sari. Tùy vào từng vùng miền của đất nước mà áo váy Sari sẽ thay đổi khác nhau theo hoạ tiết, tuy nhiên về căn bản là vẫn giống nhau. Một số kiểu trang phục nổi bật khác là lehenga, một dạng áo có dáng dài hay áo sơ mi, và thêm cả salwar, một dạng quần dài phủ quá chân.
  Đó là trang phục truyền thống đối với cô dâu, còn đối với chú rể sẽ mặc trang phục gồm sherwani, một kiểu áo khoác dài qua gối có thêu hoa văn tinh xảo khéo léo do người Ấn Độ làm ra, với churidhar pyjamy thì đây là một dạng quần ôm, hoặc là nó mặc cùng với jhodpuris, 1dạng quần ống túm. Các dạng quần này thường có màu tương phản với màu áo sherwani của chú rể.
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bắt gặp những chú rể mặc Âu phục truyền thống. Bởi đất nước Ấn Độ là đất nước có rất nhiều nền văn hóa khác nhau, do vậy, trang phục truyền thống cũng rất đa dạng và những người như Hindu, Punjabi & Bengali chỉ chiếm thiểu số.
  Trang phục truyền thống của cô dâu và chú rể Hindu
  Trang phục truyền thống của cô dâu và chú rể Hindu
  Trang phục cô dâu và chú rể
  Trang phục cưới của cô dâu Hindu khác nhau tùy theo vùng miền trên đất nước của họ nhưng nhìn chung, hầu hết đều mặc sari màu đỏ như trên hình, màu sắc tượng trưng cho sự nữ tính của cô dâu, giàu sang & thanh khiết. Bên cạnh đó ta có thêm, tay & chân của cô dâu còn được người thân vẽ trang trí bằng màu nhuộm tự nhiên hena.
  Tay và chân cô dâu được vẽ trang trí bằng màu nhuộm hena tinh xảo
  Chú rể thường ưa mặc chiếc áo kafni, đây là một kiểu áo dài qua gối kết hợp với quần ôm pyjamis & đôi khi là cả khố dhoti. Bên cạnh đó, trang phục chú rể còn có khăn xếp đội đầu gọi là turban.
  Trang phục cưới truyền thống của người Tây Phi
   
  Đối với người Tây Phi thì trang phục cưới truyền thống của cô dâu gồm có khăn xếp đội đầu Gele, và váy Iro, kết hợp với khăn choàng Iborunvà áo form rộng Bubha. Tất cả đều có chất liệu giống nhau & màu sắc hài hòa.
  Còn chú rể thường mặc quần dài với dáng rất rộng, chiếc quần này có tên là Sokoto kèm với áo Buddha, áo khoác Agbada đẹp (đây là kiểu áo dài phủ chân với phần tay áo rất rộng) & đội kèm một chiếc nón hình hộp tròn Fila.
  Trang phục cưới truyền thống của đất nước Nhật
   
  Đối với đất nước Nhật Bản, thì trang phục cưới truyền thống của cô dâu Nhật là Kimono. Để phù hợp với truyền thống cưới của đất nước Nhật, cô dâu thường mặc luân phiên nhiều bộ kimono trong suốt một ngày cưới. Tuy vậy, bộ đầu tiên của ngày cưới sẽ là kimono màu trắng. Màu sắc tượng trưng cho sự bắt đầu & cả kết thúc. Sự bắt đầu của cuộc sống hôn nhân của họ, và bắt đầu vai trò làm vợ. Còn kết thúc là sự chấm dứt cuộc sống độc thân của cô dâu. Tóc cô dâu được búi cao và thêm là được che phủ bằng vải trắng. Gương mặt cô dâu cũng sẽ được trang điểm thật trắng hơn ngày thường. Theo đó tại buổi tiệc cưới, ngoài chiếc áo kimono trắng đầu tiên cô dâu mặc, thì cô dâu sẽ khoác thêm một lớp áo choàng làm bằng lụa được gọi là Uchikake.
  Ngoài ra trang phục cưới của chú rể là Montsuki Kimono. Trang phục này có hình dấu riêng của gia đình chú rể ở phía trước và có thể mặc trong những dịp đặc biệt. Màu sắc trang phục thường là màu đen với con dấu màu trắng. Tuy vậy, ngày nay những màu sắc như màu tím, nâu &xanh đậm cũng rất được ưa chuộng.